Lo mất khả năng thanh toán, Mai Linh cầu cứu, xin trả nợ chậm 20 năm

Tình hình kinh doanh không khả quan, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội lớn, Tập đoàn Mai Linh gửi văn bản cầu cứu Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan, xin được trả nợ chậm trong 20 năm.

CTCP Tập đoàn Mai Linh vừa có văn bản cầu cứu Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam về những khó khăn của mình. Phương án “cầu cứu” trả nợ chậm doanh nghiệp này đưa ra trong bối cảnh quy định mới về nợ bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ đầu 2018. Theo đó, doanh nghiệp có hành vi gian lận, nợ, trốn đóng bảo hiểm xã hội được hình sự hóa và bị coi là tội phạm.

Mai Linh cho rằng tình hình kinh doanh hiện tại không khả quan. Doanh nghiệp vẫn khó khăn vì bị tác động của khủng hoảng kinh tế trước đây với mức lãi vay khá cao. Tập đoàn đang vướng một khoản lớn về nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và vốn vay cá nhân.

Lo mat kha nang thanh toan, Mai Linh cau cuu, xin tra no cham 20 nam hinh anh 1
Kinh doanh khó khăn, Mai Linh cầu cứu xin Nhà nước được trả nợ chậm trong 20 năm. Ảnh: Đ.Nguyên.

Theo ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, doanh nghiệp này cũng như các đơn vị kinh doanh vận tải truyền thống, đang đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt không công bằng của Uber, Grab. Doanh thu của Mai Linh giảm mạnh và nhiều khả năng mất khả năng thanh toán, do nguồn thu không thể trả kịp cho các khoản nợ đến hạn, quá hạn và các khoản nợ đọng nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cùng tiền phạt do nộp chậm.

Mai Linh cũng trần tình thời gian qua, công ty rất nỗ lực nhằm đảm bảo cuộc sống của người lao động, song chưa đảm bảo được tài chính để có thể duy trì hoạt động kinh doanh hàng ngày. Doanh nghiệp khẳng định nếu không có sự hỗ trợ của Nhà nước thì thời gian tới sẽ mất khả năng thanh toán.

Số liệu thống kê trên toàn hệ thống Mai Linh, tính đến 31/10/2017, nợ đọng nghĩa vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên 180 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là trên 150 tỷ đồng, lãi chậm nộp gần 77 tỷ đồng.

Đứng trước nguy cơ mất khả năng thanh toán, Mai Linh gửi văn bản cầu cứu các cơ quan Nhà nước hỗ trợ giải quyết khó khăn cấp bách trước mắt, để công ty duy trì hoạt động, phát triển lâu dài.

Cụ thể, Mai Linh kiến nghị được miễn tính lãi phát sinh trên số cũ (trên 150 tỷ đồng); cho từng công ty trong hệ thống Mai Linh được thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc trong 20 năm từ năm 2018, mỗi năm trả 6 tỷ đồng và miễn nghĩa vụ phạt nộp chậm.

“Trong quá trình trả nợ gốc, Mai Linh mong Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét khoanh nợ, giảm nợ để đơn vị vượt qua khó khăn, có điều kiện trả nợ gốc và đảm bảo công việc cho 24.000 lao động”, đơn vị này kiến nghị.

Gần đây, Mai Linh có rất nhiều thay đổi để cạnh tranh với Uber, Grab khi cung cấp dịch vụ taxi công nghệ, xe ôm công nghệ. Mai Linh cũng lên kế hoách sáp nhập Mai Linh 3 miền để tăng sức cạnh tranh… Tuy nhiên tình hình tài chính không mấy cải thiện, cổ phiếu vẫn đang lận đận ở dưới mệnh giá với mức khoảng 4.500 đồng/cổ phiếu.

Tại Đại hội cổ đông Mai Linh Miền Bắc 2017, ông Hồ Huy thể hiện sự tin tưởng vào định hướng phát triển là công ty hợp nhất, phát huy thế mạnh của Mai Linh Taxi và thêm vào xe ôm công nghệ.

Máy nén khí Fini tại Thái Nguyên, đây là những dòng máy được cung cấp bở công ty máy nén khí Minh Tân. Dòng máy được nhập khẩu chính hãng từ Italia, dòng máy đang được phân phối chính hãng, với nhiều mẫu mã sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. đến với công ty máy nén khí Minh Tân các bạn sẽ được lựa chọn với nhiều mẫu mã, nhiều dòng máy nén khí Fini với hiệu xuất cao. sản phẩm được bảo hành chuyên nghiệp, với những kỹ sư có tay nghề cao. hỗ trợ khách hàng lắp đặt, và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất.

Tìm hiểu chung về dòng máy nén khí Fini Italia

Là dòng máy nén khí được nhập khẩu trực tiếp từ Italia, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hiện tại Fini đang là những thương hiệu hàng đầu thế giới về sản phẩm máy nén khí. Với khả năng hoạt động với hiệu xuất cao, trên những môi trường khắc nghiệt. Có độ bền cao, chính vì vậy máy nén khí Fini đang là những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Hình ảnh máy nén khí Fini tại thái Nguyên

Hình ảnh máy nén khí Fini tại Thái Nguyên
Hình ảnh máy nén khí Fini tại Thái Nguyên

Dòng máy nén khí tại Thái Nguyên được rất nhiều khách hàng sử dụng. về những tính năng cũng như hiệu xuất, giá thành phải chăng, hình thức máy vô cùng gọn, tiết kiệm không gian đặt, sản phẩm vô cùng tiện lợi cho khách, hãy nhấc máy gọi điện nhận những tư vấn về sản phẩm.

Hình ảnh một số mẫu máy nén khí Fini tại Thái Nguyên.

máy nén khí Fini 22/10 Plus
máy nén khí Fini 22/10 Plus

Dòng máy nén khí nhỏ gọn Fini 22/10 Plus. được khá nhiều các khu công nghiệp lựa chọn, gọn kích thước không quá rộng giúp tiết kiệm được diện tích, với giá thành cũng tương đối hợp lý tại Thái nguyên, dòng sản phẩm này đang là sự lựa chọn đúng đắn cho khách hàng.

Với hiệu xuất ổn định thì đây là dòng máy nén khí phù hợp đối với các dây chuyền nhà máy sản xuất, với quy mô vừa nhỏ, sử dụng dòng máy nén Fini Plus này là ổn định nhất, công xuất tiêu thụ điện năng cũng rất hợp lý. mang lại những lợi ích thiết thực cho cá nhân cũng doanh nghiệp.

Hình ảnh máy nén khí Fini 38/10 Plus

Máy nén khí Fini 38/10 Plus tại Thái Nguyên
Máy nén khí Fini 38/10 Plus tại Thái Nguyên

Đây là dòng máy có hiệu xuất cao, cũng như kích thước nhỏ gọn hơn dòng máy 22/10 Plus. Với hệ thống tân trang mới cũng như công nghệ, dòng máy này cũng đáp ứng khá tốt công việc trong các phân xưởng. đây là những điểm vô cùng mạnh mẽ của dòng máy đang được rất nhiều các nhà xưởng, các doanh nghiệp trung bình sử dụng. Những điểm nổi bật của máy như: hoạt động ở hiệu xuất cao, lượng khí cung ứng ổn định, dòng máy có độ bền cao. đây là dòng máy nén khí Fini phù hợp với các doanh nghiệp trung bình tại Thái Nguyên.

Những lý do nên chọn máy nén khí Fini tại Thái Nguyên

Máy nén khí Fini tại Thái Nguyên
Máy nén khí Fini tại Thái Nguyên
  • Được kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua hàng.
  • Sản phẩm chính hãng có thông tin , nguồn gốc rõ dàng.
  • Chế độ bảo hành chuyên nghiệp nhất hiện nay.
  • Hỗ trợ khách hàng lắp đặt máy nén khí.
  • Hướng dẫn khách hàng sử dụng máy nén khí hiệu quả.

Các công ty, doanh nghiệp, của hàng, nhà xưởng có nhu cầu mua máy nén khí tại Thái Nguyên. xin vui lòng liên hệ ngay với công ty máy nén khí Minh Tân nhận những sản phẩm chất lượng. với những sản phẩm chất lượng, về chế độ bảo hành cũng như chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. mang đến cho khách hàng sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

Công ty máy nén khí Minh Tân chuyên cung cấp, máy nén khí tại Thái Nguyên, Linh kiện máy nén khí tại Thái Nguyên, sửa chữa máy nén khí tại Thái Nguyên chuyên nghiệp nhất hiện nay.

  • Tổ 8 Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
  • Số 4 Ngõ 5 tổ 5 phường Hùng Vương, t.p Phúc Yên
  • Điện thoại: 090.75.40.118 – 0977.403.488 – 0987.227.258
  • Email: minhkhinen@gmail.com

Máy nén khí tại Thái Nguyên: http://maynenkhiminhtan.com/may-nen-khi-fini-tai-thai-nguyen/